มาดูกันว่าทีมนำจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ในวัน คริสมาสต์ ในหลายปีที่ผ่านมาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้มากแค่ไหน

การแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็ได้ฤกษ์กลับมาเปิดฉากกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล หลังจากที่มีการพักการแข่งขันไปให้กับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 โดยเริ่มต้นในวันจันทร์ที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงของการพักเบรคให้กับการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้น ทีมนำจ่าฝูงนั้นก็คือ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซึ่งพวกเขานั้นนำเป็นจ่าฝูงโดยมีแต้มอยู่ที่ 37 แต้มจากการลงเล่น 14 นัด

โดยมีแต้มห่างจากทีมอันดับ 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ที่ 5 คะแนน ซึ่งทำให้ อาร์เซนอล นั้นก็นำเป็นจ่าฝูงของ ศึก พรีเมียร์ลีกในช่วงวัน คริสมาสต์ โดยประเด็นที่น่าสนใจในวันนี้ก็คือเรื่องของการที่เราจะพูดถึงทีมที่นำเป็นจ่าฝูงของ ศึก พรีเมียร์ลีกในช่วงวันคริสต์มาสว่าทีมไหนบ้างที่สามารถคว้าแชมป์ได้ ซึ่งเป็นสถิติที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยทีมที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ในช่วง 10 ปี หลังมานี้ก็มีถึง 7 ครั้ง ด้วยกัน ส่วนทีมที่พลาดโอกาสในการคว้าแชมป์ได้หลังจากที่นำเป็นจ่าฝูงในช่วงวันคริสต์มาสก็เป็นของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทั้งหมด ที่พลาดทั้ง 3 จาก 10 ครั้งหลัง

จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ในวัน คริสมาสต์ ทีมไหนที่ได้แชมป์ ในช่วง 10 ปี หลังมานี้

พรีเมียร์ลีก

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขานำเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาล  2012-13 ในช่วงวัน คริสต์มาส โดยสุดท้ายแล้วก็คว้าแชมป์ของฤดูกาล 2012 – 2013 ไปครองได้โดยมีแต้มอยู่ที่ 89 แต้ม

พรีเมียร์ลีก

ทีม เชลซี ประสบความสำเร็จใน ฤดูกาล 2014 – 2015 โดยที่พวกเขานั้นเป็นจ่าฝูงในช่วงวันคริสต์มาสก่อนที่จะคว้าแชมป์มาครองได้โดยจบด้วยการมีที่ 87 คะแนน 

พรีเมียร์ลีก

เลสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จในฤดูกาล 2015-2016 ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลงานที่น่าเหลือเชื่อเป็นอย่างมากกับการที่พวกเขาคว้าแชมป์มาครองได้ในฤดูกาลนั้น

เชลซี 2016 ประสบความสำเร็จอีกครั้ง กับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ในยุคของ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี 

แมน ซตี้ พวกเขานำเป็นจ่าฝูงของ ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงวัน คริสต์มาส ฤดูกาล 2017-2018 และประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มาครองได้

ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์แรกของ ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาล 2019-2022 

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ล่าสุดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาก็เป็นทีมที่ แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยที่นำเป็นจ่าฝูงในช่วงวันคริสต์มาส 

ต้องมาดูกันว่าในฤดูกาลนี้ อาร์เซนอล กับการนำเป็นจ่าฝูงในช่วงวันคริสต์มาสพวกเขาจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้หรือไม่

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก การโยกนักแตะ

เอ็มบั๊ปเป้ Previous post ราชันชุดขาวกลับลำล่าเอ็มบั๊ปเป้อีกรอบ
วูล์ฟแฮมป์ตัน Next post บ๊วยรสเผ็ด! วูล์ฟแฮมป์ตันยิงทดเจ็บเผด็จศึกเอฟเวอร์ตันดับคาบ้าน 2-1