แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อดีตดาวดัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ย้ายมาจากสโมสร พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่ง ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับสโมสร พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ถือได้ว่าทั้งสองสโมสรมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน โดยเฉพาะกับการที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อบรรดานักเตะจากสโมสร พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น มาร่วมทีม ซึ่งก็มีมามกายที่ได้ย้ายมาเล่นให้กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสร้างชื่อ ซึ่งถือได้ว่าที่ผ่านมานั้นก็มีมากมายหลายคนเลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาดูกันว่าพวกเขาเหล่านั้นมีใครบ้าง ที่ย้ายจากสโมสร พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

นักเตะที่ย้ายจาก พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น ร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

รุด ฟานนิสเตลรอย สำหรับอดีตกองหน้าทีมชาติของเนเธอร์แลนด์ รายนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองหน้าที่ประสบความสำเร็จมากมายกับ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อตัวเขาจาก สโมสร พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น มาร่วมทีมใน ปี 2001 ซึ่งถือได้ว่าช่วงเวลานั้นฟอร์มของสุดยอดกองหน้ารายนี้เข้าขั้นระดับโลก แต่ก็ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บที่ทำให้การซื้อตัวนั้นเกิดสะดุดขึ้นโดยในตอนแรก ซึ่งเขาจะย้ายมาร่วมทีมในปี 2000 แต่ถึงอย่างไรก็ยังได้ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  โดยที่เขาลงเล่นให้กับ สโมสรไปทั้งหมด 5 ฤดูกาล ลงสนามทั้งสิ้น 219 นัด ยิงไปได้ถึง 150 ประตู เป็นอีกหนึ่งกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แฟนบอลจดจำได้เป็นอย่างดี 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปาร์ค จี ซอง กองกลาง 8 ปอด ทีมชาติเกาหลีใต้ เรียกได้ว่าเป็นผู้เล่นชาวเอเชียอีก 1 คนที่ประสบความสำเร็จมากมายกับการเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปาร์ค จี ซอง นั้นย้ายมาจากสโมสร พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น ในฤดูกาล2005/06 โดยเขาได้เล่นให้กับทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก กว่า 7 ฤดูกาล ประสบความสำเร็จกับสโมสรมากมาย ทั้งการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 4 สมัยและ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย ทุกวันนี้ก็ยังถูกยกให้เป็นผู้เล่นชาวเอเชียที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

ยาป สตัม กองหลังทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ถือได้ว่าเป็นอดีตผู้เล่นของสโมสร พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น อีก 1 คน ที่กลายมาเป็นกำลังหลักให้กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัวเข้ามาร่วมทีมใน ปี 1998 หลังจากที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในฟุตบอลโลกที่ประเทศฝรั่งเศสในปีเดียวกัน และเขาก็เล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามฤดูการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ 3 ปีติดต่อกัน รวมไปถึงอีก 1 ถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก โดยสาเหตุที่เขาอยู่กับสโมสรเพียงแค่ 3 ฤดูกาล ก็มาจากการที่มีปัญหากับ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมในเวลานั้น

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

ไวนัลดุม Previous post ไวนัลดุม ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายกลับพรีเมียร์ลีกอังกฤษเตะกับทีมปืนใหญ่
ป๊อกบา Next post ป๊อกบา แย้มอยู่ผีแดงต่อขอแค่รังนิกคุม