อเลสซานโดร เนสต้า ทุกลมหายใจคือ ลาซิโอ

วันนี้เราจะพาทุกท่านย้อนไปในช่วงยุค 90 ถึง 2000 กับกองหลังที่มีชื่อว่า อเลสซานโดร เนสต้า กองหลังชาวอิตาลี ที่แฟนฟุตบอลในยุคนั้นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับความสามารถของเขา ฝีเท้าที่จัดอยู่ในระดับโลก และถือได้ว่าเป็นกองหลังที่เหนียวแน่นมากๆ อีกหนึ่งคนในยุคนั้น ด้วยชื่อเสียงโด่งดังของเขาในช่วงเวลานั้นทำให้หลายทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปต่างต้องการตัว และแน่นอนค่าตัวของเขาก็มหาศาล แต่สโมสรที่เขารักมากที่สุดนั่นก็คือ ลาซิโอ สโมสรที่เขาเติบโตมาตั้งแต่เป็นนักเตะเยาวชนและลงรักมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

เรื่องราวของ อเลสซานโดร เนสต้า กับสโมสรลาซิโอ

อเลสซานโดร เนสต้า

การที่ถูกยกย่องในเรื่องของการเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าดี อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของ อเลสซานโดร เนสต้า แต่สิ่งที่เขาต้องการนั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งนั้นเลย เมื่อจุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิตของเขาคือการเล่นให้กับ สโมสร ลาซิโอ เท่านั้น แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากว่าในช่วงเวลาที่เขาต้องย้ายทีม ลาซิโอ เกิดวิกฤตทางการเงิน และสิ่งที่จะช่วยสโมสรได้ก็คือค่าตัวของเขานั่นเอง

โดย อเลสซานโดร เนสต้า เริ่มต้นในการเป็นนักฟุตบอลตั้งแต่เยาวชนกับสโมสร ลาซิโอ ซึ่งสโมสรแห่งนี้เป็นสโมสรที่เขานั้นชื่นชอบและหลงรักมาตั้งแต่เด็ก ก่อนที่จะเข้าร่วมทีม ลาซิโอ เสียด้วยซ้ำ ซึ่งก็ไม่ใช่เพียงแค่เขา ครอบครัวของเขาเองทั้งหมดก็ต่างชื่นชอบสโมสรแห่งนี้ และเป้าหมายเดียวในชีวิตคือการได้เล่นกับ ลาซิโอ ไปตลอดชีวิต และเมื่อเขาได้เซ็นสัญญากับสโมสร มันก็กลายเป็นเป้าหมายที่ทำสำเร็จไปแล้วหนึ่งเรื่อง เมื่อเขาเข้ามาอยู่ในศูนย์ฝึกเยาวชนของทีมก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในทีมชุดใหญ่ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปี

อเลสซานโดร เนสต้า

แต่ก็ด้วยความสามารถที่มันโดดเด่นของเขา ทำให้หลายทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปเวลานั้นต่างต้องการคว้าตัวไปร่วมทีม แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จกับสโมสรในการคว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ได้ใน ปี 2000 แต่มันก็ไม่ได้บ่งบอกว่าสโมสรนั้นจะไม่มีปัญหา เวลานั้น ลาซิโอ กลับมีปัญหาทางการเงินภายในสโมสร ส่งผลทำให้สโมสรเองต้องการที่จะขายเขาออกจากทีมเพื่อที่จะนำเงินมาอุดรอยรั่วที่เกิดขึ้น 

อเลสซานโดร เนสต้า

ถึงแม้ว่า อเลสซานโดร เนสต้า จะทำการปฏิเสธไปทุกครั้งก็ตาม แต่ในที่สุดมันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาย้ายไปร่วมทีม ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ด้วยการที่ค่าตัวของเขานั้นสามารถช่วยเหลือสโมสร ลาซิโอ ให้อยู่รอดต่อไปได้ แต่น่าเสียดายที่เป้าหมายในการเล่นให้ ลาซิโอ ตลอดชีวิตนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ 

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

เลเวอร์คูเซ่น Previous post เลเวอร์คูเซ่น เซ็นหอกเซนิตล่วงหน้า
ไวนัลดุม Next post ไวนัลดุม ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายกลับพรีเมียร์ลีกอังกฤษเตะกับทีมปืนใหญ่