ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ กับการลงเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนตินากับการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาต้านั้น ถือได้ว่าเป็นอีก 1 รายการสำคัญที่ต้องจับตาดู เพราะว่ามันจะเป็นช่วงเวลาของการแข่งขันฟุตบอลโลกของบรรดานักฟุตบอลฝีเท้าเทพ ที่จัดอยู่ในระดับโลกหลายคน และที่จะขาดไม่ได้เลยนั้นก็ต้องยกให้กับ ลิโอเนล เมสซี่ สุดยอดกองหน้าเจ้าของ 7 รางวัลบัลลงดอร์ ซึ่งการันตีได้ว่าเขานั้นคือของจริงในปัจจุบัน 

ซึ่งข่าวคราวที่ออกมาล่าสุดก็คือการที่ลิโอเนล เมสซี่ นั้นได้ออกมายืนยันอย่างแน่วแน่แล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศกาตาร์ครั้งนี้ มันจะเป็นครั้งสุดท้ายของเขาแล้ว ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากเรื่องของอายุที่เพิ่มมากขึ้นของเขา 

ลิโอเนล เมสซี่ ความมุ่งมั่นครั้งสุดท้ายที่อยากจะช่วยให้ อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 

ลิโอเนล เมสซี่

จุดมุ่งหวังของลิโอเนล เมสซี่ กับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาต้า นั้นสิ่งสำคัญแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ใครๆนั้น ก็อยากทำสำเร็จ ก็คือการที่จะพาทีมชาติอาเจนติน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาให้ได้ ซึ่งถือได้ว่ากับการที่เขาเลือกจะตัดสินใจยุติการลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นก็เป็นเพราะว่าในปัจจุบันอายุของเขาก็ 35 ปี เข้าไปแล้ว ซึ่งหากว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันในอีก 4 ปี ข้างหน้าจะทำให้เขานั้นก็มีอายุถึง 39 ปี ซึ่งเรื่องของสภาพร่างกายนั้น คงจะเป็นเรื่องที่ยากจะสามารถลงเล่นได้แล้ว

ลิโอเนล เมสซี่

สำหรับลิโอเนล เมสซี่ นั้นก็ถือได้ว่าเขาลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลกมาแล้วถึง 4 ครั้ง โดยเริ่มต้นตั้งแต่ ปี 2006 ที่ประเทศเยอรมัน 2014 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ปี 2014 ที่ประเทศบราซิล และ ปีล่าสุดที่ประเทศรัสเซีย คือการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โดยในการ แข่งขันฟุตบอลโลก หนนี้มันก็จะเป็นสมัยที่ 5 ของเขา 

โดยลิโอเนล เมสซี่ นั้นยังไม่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาครองได้ ซึ่งปีที่ทำได้ดีที่สุดก็คือใน ปี 2014 ซึ่งปีนั้นทีมชาติอาร์เจนตินา พ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเยอรมนี ไปด้วยสกอร์ 0 – 1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ซึ่งถือแต่ว่ามันเป็นเพียงแค่ครั้งเดียวที่ อาร์เจนตินา เข้าใกล้โอกาสในการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้มากที่สุด

ลิโอเนล เมสซี่

ซึ่งความสำเร็จของลิโอเนล เมสซี่ นั้นก็ต้องบอกว่าในระดับสโมสรพวกเขานั้นเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย แต่ในการแข่งขันฟุตบอลระดับทีมชาติ เขาเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการได้ถ้วยโคปาอเมริกา 2021 มาครอง ถือว่าเป็นรายการระดับทีมชาติที่ดีที่สุดของเขาเลย และขอแนะนำ Vegus33  คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

เมสัน กรีนวู้ด Previous post เมสัน กรีนวู้ด เตรียมการมาลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง
หงส์แดง ลิเวอร์พูล Next post ปัญหาผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยน