ดานี่ อัลเวส

บาร์ซ่าจำใจหั่น ดานี่ อัลเวส จากชุดลุยยูโรป้าลีก

บาร์เซโลน่า ทีมเศรษฐีตกยากจากลา ลีกาสเปน จำใจต้องหั่นชื่อของ ดานี่ อัลเวส ปราการหลังจอมเก๋าทีมชาติบราซิล ออกจากชุดที่จะใช้ในการลงทำศึกยูโรป้า ลีกในรอบน็อคเอาท์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากคว้าแข้งใหม่เข้ามาเสริมทัพหลายรายในช่วงตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวที่เพิ่งปิดตัวลงไปในวันสิ้นเดือนมกราคม 2022 ไม่ว่าจะเป็นเฟร์ราน ตอร์เรส,  อดาม่า ตราโอเร่  และปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง

บาร์ซ่าตัดใจไม่ใส่ชื่อ ดานี่ อัลเวส ลุยถ้วยยุโรป

ดานี่ อัลเวส

ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือหนุ่มไฟแรงลูกหม้อของบาร์เซโลน่า ต้องลำบากใจไม่น้อยในการไม่ใส่ชื่อของดานี่ อัลเวส สิงห์เฒ่าทีมชาติบราซิล ออกจากทีมชุดที่จะใช้ลงทำศึกยูโรป้า ลีกในรอบ 16 ทีมสุดท้าย  หลังจากได้คว้าแข้งใหม่เข้าสู่ถิ่นคัมป์นูไม่น้อยในช่วงตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวที่ผ่านมา

ตามกฎกติกามารยาทของทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) นั้นได้กำหนดเอาไว้อย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า  แต่ละสโมสรสามารถส่งรายชื่อแข้งใหม่ที่ได้จากตลาดซื้อขายนักเตะเปิดรอบสองเดือนมกราคม 2022 ได้ไม่เกิน 3 ราย  ทำให้บาร์ซ่าจำใจต้องหั่นชื่อสมาชิกใหม่ออกไปหนึ่งราย  หลังจากเสริมทัพรับตลาดค้าแข้งหน้าหนาวไป 4 รายประกอบไปด้วยเฟร์ราน ตอร์เรส,  อดาม่า ตราโอเร่,  ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง  และดานี่ อัลเวส

ดานี่ อัลเวส

เดิมที่หลายต่อหลายฝ่ายคาดหมายกันเอาไว้ว่าโอบาเมยองคงต้องเป็นแข้งที่โดนหั่นรายชื่อออกไป  เนื่องจากดาวยิงจอมเก๋าชาวกาบองฉาวโฉ่ในเรื่องของการชอบฝ่าฝืนระเบียบวินัย  แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าหวยดันไปออกที่ อัลเวส อย่างพลิกความคาดหมาย

ดานี่ อัลเวส

จากการตัดชื่อของ อัลเวส ออกจากทีมชุดที่จะใช้ลุยศึกยูโรป้า ลีก  ทำให้บาร์ซ่าเหลือแบ็กขวาอาชีพเอาไว้ใช้งานเพียงแค่รายเดียวเท่านั้นนั่นก็คือแซร์จินโญ่ เดสต์  แต่ยังดีที่โคตรทีมแห่งแคว้นกาตาลุนย่ายังมีแนวรับสารพัดประโยชน์ที่สามารถโยกไปยืนแบ็กขวาได้เป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเป็นออสกา มินเกซ่า ซึ่งปักหลักในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ  และมิดฟิลด์อย่างเซร์กี้ โรเบร์โต้

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง Previous post เรือใบสีฟ้าเหนื่อยใจถ้าต่อสัญญาไม่ได้ก็จะขายทิ้ง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แล้ว
เลเวอร์คูเซ่น Next post เลเวอร์คูเซ่น เซ็นหอกเซนิตล่วงหน้า