ลีดส์ ยูไนเต็ด

ลีดส์ประเดิมเสริมทัพด้วยแข้งซัลซ์บวร์ก

ลีดส์ ยูไนเต็ด ซึ่งเพิ่งรอดตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษชนิดที่แฟนบอลแทบหัวใจวายมาได้ประตูชัยฟื้นคืนชีพในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ขยับเสริมทัพรับฤดูกาลให้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยแข้งรายแรกที่จะย้ายเข้ามาสู่ถิ่นเอลแลนด์ โร้ดนั่นก็คือเบรนแดน แอรอนสัน มิดฟิลด์ดาวรุ่งชาวอเมริกันของทีมแกร่งแห่งลีกออสเตรียอย่างเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก โดยจะเข้ามารายงานตัวเป็นสมาชิกใหม่ของยูงทองในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022

ลีดส์ ยูไนเต็ด เสริมทัพรับซัมเมอร์ด้วยแข้งชาวอเมริกัน

ลีดส์ ยูไนเต็ด

ลีดส์ ยูไนเต็ด ซึ่งรอดพ้นจากการหนีตกชั้นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลที่ผ่านมาแบบเส้นยาแดงผ่าแปด ประเดิมเสริมทัพเป็นรายแรกของซัมเมอร์นี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากไปคว้าตัวเบรนแดน แอรอนสัน มิดฟิลด์ดาวโรจน์ของเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวก  โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

แม้ว่า ลีดส์ จะไม่ได้เปิดค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้  แต่ก็ยืนยันว่าได้มีการเซ็นสัญญาค้าแข้งกับแอเมรอนเป็นระยะยาวถึง 5 ปีเลยทีเดียว  ซึ่งจะทำให้แข้งชาวอเมริกันวัย 21 ปีอยู่เล่นให้ทีมยูงทองยาวไปจนกระทั่งสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2017 เลยทีเดียว

ลีดส์ ยูไนเต็ด

แอเมรอนซัลโวไป 6 ลูกบวกกับอีก 10 แอสซีสต์จากการลงเล่นให้ซัลซ์บวร์กไปในทุกรายการเมื่อซีซั่นที่ผ่านมาที่ 41 เกม  และเป็นอีกหนึ่งคีย์แมนที่ช่วยให้ซัลซ์บวร์กฟันดับเบิ้ลแชมป์ทั้งแชมป์ลีก และออสเตรีย คัพเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา  รวมทั้งยังเป็นดับเบิ้ลแชมป์สองปีติดต่อกันอีกด้วย

แม้ว่าทาง ลีดส์ จะไม่ยอมเปิดเผยค่าตัวในครั้งนี้  แต่ทางสื่อเมืองผู้ดียี่ห้อ “ดิ แอธเลติก” ก็ตีค่าตัวแข้งใหมีรายแรกของทีมยูงทองเอาไว้ที่ตัวเลขกลม ๆ ราว 28 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 1,024 ล้านบาท

ลีดส์ ยูไนเต็ด

สำหรับ ลีดส์ รอดพ้นจากการตกชั้นไปจากพรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้วได้ราวปาฏิหาริย์  หลังจากคู่แข่งอย่างเบิร์นลี่ย์โดนนิวคาเซิ่ล ยูไนเต็ดบุกมาปล้นชัยกับออกไป  ขณะที่ยูงทองทำท่าว่าจะตกชั้นด้วยผลเสมอ  แต่เทพีแห่งโชคยังเข้าข้างให้ได้ประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บเหนือเบรนท์ฟอร์ด

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

นิวคาสเซิ่ล Previous post นิวคาสเซิ่ลเตรียมทุ่ม 50 ล้านปอนด์ล่าตัว ปาเกต้า จากลียง มาร่วมทีม
เดมเบเล่ Next post เดมเบเล่ ลาแล้ว บาร์เซโลน่า เตรียมย้ายไปเชลซี