ทีม เชลซี

เสี่ยหมีได้ทางออก แก้วิกฤติขายทีม เชลซี ไม่ราบรื่น

โรมัน อับราโมวิช ได้รับไฟเขียวเดินหน้าขายสโมสร ทีม เชลซี ให้ท็อดด์ โบห์ลี่ต่อ หลังส่งทนายเข้าไปคุยรายละเอียดถึงที่ทำการรัฐบาลเมืองผู้ดี ว่าเงินหนี้ 1.5 พันล้านปอนด์จะไม่มาถึงมือเขา

ทีม เชลซี โล่งอก ได้เดินหน้าต่อขายทีมให้ลุล่วง เพื่อเตรียมฤดูกาลใหม่

ทีม เชลซี

การเข้าสื่อกิจการสโมสร เชลซี ตกอยู๋ในภาวะสุ่มเสี่ยงเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากความกังวลของทางรัฐบาลอังกฤษเกี่ยวกับโครงสร้างการขายทีม ว่าอาจจะเป็นไปได้ที่เงินจะกลับไปเข้ากระเป๋าของเจ้าของสโมสรชาวรัสเซียผ่านบริษัทนอมินี่ 

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เป็นที่วิตกกันว่าการขายทีม เชลซี จะไม่เสร็จเรียบร้อยในช่วงสิ้นเดือนนี้ และจะส่งผลเสียหนักถึงขนาดว่าอาจจะต้องยุบทีม

ล่าสุดดูเหมือนว่าความกังวลใจดังกล่าวจะคลี่คลายไปแล้วเพราะมีข้อมูลว่าทางโรมัน อับราโมวิชกับตัวแทนของรัฐบาลอังกฤษสามารถบรรลุข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ ให้สามารถเร่งดำเนินการได้

โรมัน อับราโมวิชที่ได้ครอง เชลซี มานานถึง 19 ปรี สามารถที่จะตกลงกับทางรัฐบาลอังกฤษเพื่อให้การขายทีมเดินหน้าต่อไปได้ หลังจากเมื่อต้นเดือนได้มีการประกาศว่าทอดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันเป็นคนที่ผ่านการพิจารณาให้ซื้อทีมไปครอบครอง ก่อนที่สัปดาห์นี้เองที่มีการเข้ามาเรียกร้องให้ทำการปรับโครงสร้างในการซื้อขายใหม่จากทางเจ้าหน้าที่ของรัฐบาล

ทีม เชลซี

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ทางรัฐบาลยังไม่หายเป็นห่วง คือเรื่องของหนี้ส่วนตัวที่สโมสร เชลซี มีต่อเจ้าของเก่าอย่างอับราโมวิช 1.5 พันล้านปอนด์ แม้ว่านายใหญ่ชาวรัสเซียจะยืนยันแล้วเขาไม่ขอเงินส่วนนั้นคืนก็ตาม แต่ก็ไม่อาจซ่อนความไม่เชื่อใจของทางการอังกฤษได้ จนทางเจ้าของสโมสรที่กำลังจะวางมือต้องส่งทนายเข้าไปนำเสนอรายละเอียดถึงสำนักงานของรัฐบาลเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการเปิดไฟเขียวในการซื้อขายต่อไป

ทีม เชลซี

ข่าวดังกล่าวเป็นเหมือนเพลงเพราะที่เข้าหูแฟน เชลซี หลังจากที่มีช่วงเวลาที่ร้อนรุ่มใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะมีการบอกกล่าวต่อกันว่าสถานการณ์ที่แย่อยู่ก่อนหน้านี้อาจจะทำให้สโมสรต้องยุบทีม
และมันก็ยังเป็นข่าวดีกับทางโธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ชาวเยอรมันด้วยที่จะได้กลับมาทำงานอย่างที่ต้องการ หลังจากที่เจ้าตัวเริ่มยอมรับว่าความวุ่นวายในสโมสรช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเริ่มส่งผลกระทบต่อฟอร์ในสนาม และแผนการซื้อตัวผู้เล่น เนื่องจากระหว่างที่ถูกเข้ามาแทรกแซงนั้น เชลซี จะไม่สามารถซื้อหรือขายนักเตะได้เลย แม้ตการต่อสัญญากับนักเตะก็ทำไม่ได้ด้วยเช่นกัน.

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

นิค โป๊ป Previous post ทีมที่อยู่ในสถานการณ์มีโอกาสตกชั้น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากเกิดขึ้นเตรียมทีมแตกได้เลย
ดาวซัลโว Next post สรุปผลรางวัล ดาวซัลโว ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ