แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อดีตผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เป็นความหวังสุดท้ายจบไปแบบเจ็บปวด

การที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จได้สูงมากๆ ของ อังกฤษ มันอาจจะเป็นผลร้ายที่ทำให้ความสำเร็จนั้นยังคอยหลอกหลอนในวันที่พวกเขานั้นไม่ประสบความสำเร็จ จนสร้างความกดดันเป็นอย่างมากให้กับการทำหน้าที่ของคนที่กุมบังเหียนเพื่อที่จะพาให้ทีมนั้นกลับมายิ่งใหญ่ ซึ่งเราจะพูดถึงบรรดาผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เข้ามาเป็นความหวังของทีม หลังจากที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ตัดสินใจวางมือไป แต่ในการเป็นผู้ที่ต้องสานต่อความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เข้ามาทำหน้าที่แทน ท่านเซอร์ ส่วนใหญ่แล้วก็แทบจะเรียกได้ว่าล้มเหลว จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย

 อดีตผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่พาทีมไปรอดบ้างไม่รอดบ้าง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หากจะพูดถึงความยิ่งใหญ่ของตัวเขานั้นคงต้องยกให้กับการเป็นอดีตตำนานนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสุดยอด Super sup ได้เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม โดยไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์รายการใดๆใด้เลย แม้จะได้เข้าชิงในรายการ ยูโรป้า ลีก แต่สุดท้ายก็แพ้ให้กับ บียาร์เรอัล ไป รวมไปถึงทำได้เพียงแค่ได้ตำแหน่งรองแชมป์ พรีเมียร์ลีก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

หลุยส์ ฟานกาล อีกหนึ่งสุดยอดผู้จัดการทีมฝีมือระดับโลก ผู้ประสบความสำเร็จในการพาทีมยักษ์ใหญ่ระดับโลกคว้าแชมป์มาแล้วแทบทุกรายการ แต่เมื่อมาทำงานที่ แมนเชสเตอร์ ยูไน เต็ดกับกลายเป็นว่าทำได้ไม่ดี และล้มเหลวไป ด้วยเวลาสั้นๆแค่ 2 ฤดูกาล เท่านั้น 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เดวิด มอยส์ ถือว่าเขาเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับความกดดันเป็นอย่างมากกับการที่จะต้องทำหน้าที่ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยสัญญาที่เขาได้รับนั้น ยาวนานถึง 6 ปี ด้วยกัน แต่สุดท้ายแล้วกลับทำงานได้เพียงแค่ 10 เดือนเท่านั้น ซึ่งเป็นความล้มเหลวที่เรียกว่าสร้างตราบาปให้เข้าไปตลอด แต่ในปัจจุบันเขานั้นได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเวลาเขามีน้อยเกินไป โดยผลงานในปัจจุบันของเขานั้นโดดเด่นกับการพา เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ไปเล่นในถ้วยยุโรปและในปัจจุบันนั้นก็ยังมีโอกาสได้ลุ้นเข้าชิงอีกด้วย

โชเซ่มูรินโญ่ อีก 1 ผู้จัดการทีมที่มาทำงานกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงขาลงไปแล้วหลังจากที่ถูก เชลซี สั่งปลดกับผลงานอันย่ำแย่ และมาต่อเนื่องกับแมนยูแต่ก็ถือได้ว่าเขานั้นก็พาทีมประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก และ แชมป์ ลีก คัพ เรียกได้ว่าเป็นผู้จัดการทีมต่อจาก ท่านเซอร์ ที่มีผลงานดีที่สุดกับทีม

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

อเราโฮ่ Previous post บาร์เซโลน่าจับอเราโฮ่ต่อสัญญาเรียบร้อยแล้ว
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า Next post เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กับกระแสการถูกขับไล่จากแฟนบอลหลังพาทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วงรอบรอง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก