สองนักกีฬาดัง แจมทุนซื้อสโมสร เชลซี จากเสี่ยหมีชาวรัสเซีย

เซอร์ลูอิส แฮมมิลตัน ยอดนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน ชาวอังกฤษและเซเรน่า วิลเลี่ยมส์ นักเทนนิสหญิงระดับโลก กลายเป็นสองคนดังวงการกีฬาที่เข้ามามีเอี่ยวในการซื้อสโมสร เชลซี ของโรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียที่โดนบอยคอตและบีบให้ต้องขายทีม

เศรษฐีดังแจมแย่ง เชลซี สื่อเซอร์ไพรซ์ ลูอิสแฟนปืนมีเอี่ยวเฉย

 เชลซี

สื่อสกาย นิวส์รายงานว่ายอดนักแข่งแชมป์โลกรถสูตร 1 หลายสมัยและอดีตนักเทนนิสหญิงหมายเลข 1 ของโลกชาวสหรัฐได้เข้าร่วมทุนกับกลุ่มเงินเมืองผู้ดีในการยื่นขอซื้อสโมสร เชลซี แข่งกับทางกลุ่มทุนทั่วโลก

โดยวิลเลี่ยส์ และแฮมิลตันได้เข้าไปสนับสนุนกลุ่มทุนที่มีเซอร์มาร์ติน บรอจตัน อดีตผู้บริหารสายการบินบริติช แอร์เวย์และสโมสรลิเวอร์พูลเป็นหัวหอกในการรักษาดึงสโมสรของมหาเศรษฐีชาวรัสเซียกลับมาอยู่ในมือของคนอังกฤษ

ตามที่รายงานออกมามีการเผยว่าสองนักกีฬาดังทั้งแฮมิลตัน แชมป์โลกรถสูตร 1 เจ็ดสมัยและเซเรน่าที่คว้าแกรนด์สแลมได้ถึง 23 ครั้งจะร่วมลงทุนในเชลซีคนละ 10 ล้านปอนด์หากว่าบรอจตันสามารถทำการซื้อทีม เชลซี ได้สำเร็จ

แรงกดดันที่มีผลพวงมาจากสงครามยูเครน ทำให้อังกฤษออกมาตรการที่ทำให้ เชลซี เผชิญปัญหาหนัก และเพื่อให้หลุดพ้นจากสิ่งที่เหนี่ยวรั้งไว้ ทีมจำเป็นต้องเปลี่ยนมือจากเจ้าของชาวรัสเซียให้เร็วที่สุด

 เชลซี

ด้วยความมีชื่อเสียงของ เชลซี ที่สร้างขึ้นมาในยุคสมัยของโรมัน อับราโมวิชนานถึง 19 ปี ทำให้การขายทีมได้รับความสนใจอย่างมาก แม้จะมีราคามหาศาลก็ตาม โดยเท่าที่เป็นข่าวรายงานออกมาผู้ที่ให้ความสนใจซื้อก็มี อเล็กซานโดร ซานโตส โดมิงโก้ มหาเศรษฐีธุรกิจเบียร์, จอห์น อาร์โนลด์ เจ้าของทีมฟุตบอลฮูสตันซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีในการขอตัวจัดบอลโลก 2026 ที่สหรัฐและแคนาดา, ตระกูลไซ้จากไต้หวัน เจ้าของทีมเบสบอลไทเป ฟูบง เบรฟและฟูบง การ์เดี้ยน เบสบอล และตระกูลโรเจอร์ส เจ้าของธุรกิจสื่อและโทรทัศน์จากแคนาดา

 เชลซี

ก่อนหน้านี้สองรายชื่อที่สนใจอยากได้ทีม เชลซี และถูกรายงานไปก่อนแล้วทั้งทอดด์ โบห์ลี เจ้าของแอลเอ ดอดเจอร์ส และสตีฟ พากลิวก้า เจ้าของร่วมทีมบอสตัน เซลติกส์ พร้อมกับตัวเลขที่ตีกันว่าน่าจะอยู่แถวๆ 2.5 พันล้านปอนด์ ท่ามกลางความยุ่งยากซับซ้อนที่เกิดขึ้นในการคว่ำบาตรจากความสัมพันธ์ใกล้ชิดของอับราโมวิชและวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย
ในรายงานข่าวยังมีการระบุว่าเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรซ์เหมือนกันที่เซอร์ ลูอิส แฮมิลตันมามีเอี่ยวในการซื้อขายสโมสร เชลซี ครั้งนี้ เพราะเป็นที่รู้กันว่าเจ้าตัวเป็นแฟนบอลที่ติดตามเชียร์อาร์เซน่อล ศัตรูเบอร์แรกๆ ของสิงโตน้ำเงินคราม.

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

เลวานดอฟสกี้ Previous post เลวานดอฟสกี้ พร้อมย้ายซบบาร์ซ่าซีซั่นหน้า
ปืนใหญ่ Next post ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ภูมิใจกับชัยชนะเหนือผีแดงนัดล่าสุด