ดิอาซ

ผู้จัดการทีมหงส์แดงชม ดิอาซ เริ่มต้นกับทีมได้ดีมากกว่าที่คิดจริง ๆ

ย้อนกลับไปในช่วงตลาดเปิดครั้งใหญ่ในปี 2021 หงส์แดง ลิเวอร์พูล กลายเป็นทีมที่แฟนบอลห่วงกันมากเพราะทีมฟุตบอลหลายทีมในพรีเมียร์ลีกได้ทำการเสิรมทัพนักเตะดังเข้ามามากมายน อาทิ โรเมรู ลูกากู ที่ถูกทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ดึงตัวเข้ามา และคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็ถูก ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึงตัวมาร่วม เป็นต้น หากแต่ทีมหงส์แดงกลับไม่ได้ซื้อตัวนักเตะชื่อดังหริอราคาแพงเพิ่มเข้ามาในทีมเลย จนมาต้นปี 2022 จึงมีการซื้อนักเตะชื่อดังราคาแพงเข้ามา 1 คน นั้นก็คือ หลุยส์ ดิอาซ จาก เอฟซีโปรโต้ ที่คาคาประมาณ 40 ล้านปอนด์ ซึ่งแม้ว่าราคาจะไม่แพงมหาศาลเท่า ลูกากู แต่กลับทำผลงานได้ดีคุ้มค่าคุ้มราคา

ดิอาซ กับผลงานของหงส์แดง

ดิอาซ

โดยดิอาซเป็นนักเตะกองหน้าแนวรุกคนใหม่ชาวโคลอมเบีย ที่ตอนแรกก็เชื่อกันว่าหงส์แดงเพียงซื้อมาเพื่อขัดตาทัพตอน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ ไม่อยู่เท่านั้น หากแต่ดูเหมือนว่าการซื้อตัวนักเตะของหงส์แดงจะมีอะไรมากกว่านั้น เพราะนักเตะดูจะทำผลงานได้ดีมากอีกคน

ดิอาซ

ซึ่งล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า การที่เราจะเซ็นสัญญานักเตะแต่ละคนนั้นมันก็ต้องมีเหตุผลที่ดีที่จะได้นักเตะคนนั้นเข้ามาในทีมด้วย ซึ่งเหตุผลที่แท้จริงที่เราดึงตัวเขามาก็เพราะเขาเป็นนักเตะที่มีความสามารถยอดเยี่ยม มีรูปแบบการเล่นที่เข้ากับเราได้

ดิอาซ

กรณีของ หลุยส์  ดิอาซ นั้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้เห็นเขาในการแข่งขันก็รู้ได้ทันใดเลยว่าเขาจะสามารถเล่นเข้ากับทีมของเราได้อย่างยอดเยี่ยมและรวดเร็ว ซึ่งปกติมันจะทำได้ยากมากในการปรับตัว หากแต่เขาไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากในการเข้ามาเล่นให้กับทีมหงส์แดงของเรา และทำให้เรามีนักตะที่มีความมั่นใจสูงมากอีกคนหนึ่งในทีม

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

ลิเวอร์พูล Previous post ลิเวอร์พูล เจองานเบาดวล เบนฟิก้า ศึกแชมเปี้ยนส์ลีก
เกลซอน เบรแมร์ Next post อินเตอร์เปิดศึกแย่งตัว เบรแมร์ กองหลังโตริโน่ มาร่วมทีมฤดูกาลหน้า