สโมสรฟุตบอล

สโมสรฟุตบอลที่ทำเงินจากการขายดาวรุ่งในทีม ได้มากที่สุดในทวีปยุโรป

ในเรื่องของการสร้างรายได้ของ สโมสรฟุตบอล นั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ บางสโมสรนั้นก็อาศัยในการใช้เงิน จากผลงานในการเล่นของสโมสร ทั้งการเล่นในศึกใหญ่ๆในยุโรป สปอนเซอร์ต่างๆ และก็มีสโมสรที่อาศัยการขายผู้เล่นที่เป็นดาวรุ่งของทีม ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งในปัจจุบันที่กำลังมาแรง ด้วยการที่พวกเขาทำการปั้นผู้เล่นคนหนึ่งให้ขึ้นมามีฝีเท้ายอดเยี่ยม และขายออกสู่ท้องตลาดด้วยมูลค่ามหาศาล จนทำรายได้หลักให้กับสโมสร 

สโมสรฟุตบอล ที่เป็นที่สุดในการขายผู้เล่นดาวรุ่งของทีม

สโมสรฟุตบอล

เบนฟิกา พวกเขาคือสโมสรฟุตบอลอันดับหนึ่งที่สามารถขายผู้เล่นดาวรุ่งในทีมจนทำเงินได้มากที่สุดของโลกในปัจจุบัน ซึ่งก็ต้องบอกว่าพวกเขาเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ชื่อเสียงโด่งดังของลีกโปรตุเกส แต่ก็ต้องบอกว่าโปรตุเกสนั้น เป็นลีกฟุตบอลที่ไม่ใช่ลีกสูงสุดของทวีปยุโรป จึงทำให้เมื่อมีนักฟุตบอลในทีมมีชื่อเสียงขึ้นมา จึงเป็นสิ่งที่นักฟุตบอลเองก็ต้องการอยากย้ายไปเล่นในลีกใหญ่ของยุโรป ที่เป็นระดับ Top เพื่อจะได้โชว์ฝีเท้าและศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ 

จึงทำให้ เบนฟิกา ไม่สามารถที่จะรั้งผู้เล่นดาวรุ่งของทีมที่มีฝีเท้าดีเอาไว้ได้แน่นอน จึงตัดสินใจที่จะขายผู้เล่นดาวรุ่งของทีมออกไปด้วยจำนวนเงินมหาศาลแทน และก็ถือว่าได้ผลเป็นอย่างดี เมื่อทีมยักษ์ใหญ่ระดับครอบครัวของยุโรป ต่างให้ความสนใจผู้เล่นดาวรุ่งของ เบนฟิก้า และตัดสินใจซื้อผู้เล่นดาวรุ่งเหล่านั้นไปร่วมทีมด้วยมูลค่าสูง 

โดยพวกเขาทำเงินจากการขายผู้เล่นดาวรุ่งในทีมไปได้ถึง 379 ล้านยูโร ถ้าหากพูดถึงนักเตะที่ทำรายได้สูงที่สุดก็ยกให้กับ เจา เฟลิกซ์ กองหน้าชาวโปรตุเกสของสโมสร แอตเลติโก มาดริดในปัจจุบันนี้ และยังมีผู้เล่นอย่าง ลินเดอร์เลิฟ ซึ่งเป็นกองหลังของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรืออย่าง รูเบน ดิอาส ซึ่งเป็นกองหลังของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมระดับแชมป์พรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน

สโมสรฟุตบอล

และยังมีสโมสรอื่นๆที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จในการขายผู้เล่นดาวรุ่งในทีม ยกตัวอย่างเช่นสโมสร โมนาโก ทีมดังของศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส พวกเขานั้นเคยขายผู้เล่นระดับท็อปของโลกจากทีมไปมากมาย ยกตัวอย่าง คิเลียน เอ็มบัปเป้ ด้วยมูล 180 ล้านยูโร และมีผู้เล่นคนอื่นๆ อีกหลายต่อหลายคน

สโมสรฟุตบอล

หรือแม้กระทั่งสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ขายผู้เล่นดาวรุ่งในทีมออกไปทำเงินมหาศาล นอกจากจะเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ของโลกลูกหนังแล้ว ยังโดดเด่นในการปั้นผู้เล่นดาวรุ่งอีกด้วย 

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี Previous post อินเตอร์ มิลาน เตรียมทาบ ”อัลแลร์” จาก อาแจ็กซ์ ช่วงซัมเมอร์ ค่าตัว 35 ล้านยูโร
ลิเวอร์พูล Next post ลิเวอร์พูล เจองานเบาดวล เบนฟิก้า ศึกแชมเปี้ยนส์ลีก