อับราโมวิช

อับราโมวิช แถลงสละเก้าอี้ประธาน “เชลซี” เซ่นปมสงครามในยุโรป

อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียเจ้าของสโมสร เชลซี ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้แถลงสละตำแหน่งประธานสโมสรและส่งมอบหน้าที่ดังกล่าวต่อให้มูลนิธิการกุศลประจำสโมสร หลังถูกรัฐบาลและสื่อเมืองผู้ดีกดดันอย่างหนัก เนื่องจากสถานการณ์ รัสเซีย บุกโจมตี ยูเครน ส่งผลให้ “เสี่ยหมี” ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับประธานาธิบดี “วลาดิเมียร์ ปูติน” ของ รัสเซีย พลอยได้รับผลกระทบตามไปด้วย

อับราโมวิช เผย เลือกผลประโยชน์ของสโมสร เชลซี มาก่อนเสมอ 

อับราโมวิช

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โรมัน อับราโมวิชนักธุรกิจชาวหมีขาว วัย 55 ปี เจ้าของสโมสร เชลซี ออกมาแถลงสละเก้าอี้ประธานสโมสรที่ตัวเองนั่งมานานกว่า 20 ปี อย่างเป็นทางการ ซึ่งหน้าที่ดังกล่าวจะถูกส่งมอบต่อให้มูลนิธิการกุศลของถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยมีสาเหตุมาจากการที่ตัวเขารัฐบาลและสื่ออังกฤษกดดันอย่างหนักจากเหตุการณ์ รัสเซีย โจมตี ยูเครน ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

อับราโมวิช

โดย “เสี่ยหมี” ออกมาเปิดใจก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ ว่า “ตลอดเวลากว่า 20 ปี ที่ผมดูแล เชลซี ผมรับผิดชอบสโมสรเสมอเพราะหวังให้เราประสบความสำเร็จเหมือนอย่างทุกวันนี้ ผมตัดสินใจเลือกผลประโยชน์ของสโมสรมาก่อนทุกครั้ง และผมจนถึงทุกวันนี้ก็ไม่เคยเปลี่ยน ฉะนั้น ผมจึงขอส่งมอบหน้าที่ดูแล เชลซี ต่อให้มูลนิธิการกุศลของสโมสร”

อับราโมวิช

ทั้งนี้อับราโมวิช ถูกรัฐบาลอังกฤษกดดันอย่างหนัก หลัง รัสเซีย เปิดฉากโจมตี ยูเครน เนื่องจากตัวเขามีความใกล้ชิดกับประธานาธิบดี “วลาดิเมียร์ ปูติน” ของ รัสเซีย โดยว่ากันว่ารัฐบาลอังกฤษเตรียมที่จะยึดทรัพย์สินทั้งหมดของเขาที่อยู่ในสหราชอาณาจักร รวมถึงกดดันให้ขายสโมสร เชลซี ด้วย จนทำให้เจ้าตัวต้องรีบออกตัวสละตำแหน่งบิ๊กบอสของทีมเพื่อลดกระแสกดดัน   สำหรับ โรมัน อับราโมวิชเข้ามาซื้อสโมสร เชลซี ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2003 หลังจากนั้น “สิงห์บลู” ภายใต้การบริหารของเขากลายเป็นหนึ่งในสโมสระดับแถวหน้าของยุโรป ประสบความสำเร็จมาแล้วแทบทุกรายการ ไล่ตั้งแต่ แชมป์ เอฟเอคัพ 5 สมัย, พรีเมียร์ลีก 5 สมัย, ยูฟ่า ยูโรปาลีก 2 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย และ สโมสรโลก 1 สมัย

ข่าวกีฬาล่าสุด อัพเดทข่าวกีฬาออนไลน์ ผลการแข่งขัน การโยกนักแตะ

Previous post นักบอล ค่าตัวแพงกับการซื้อขายตลาดซัมเมอร์ที่สูงสุดก่อนเปิดฤดูกาล 2021/22 
โอซีเมน Next post แมนฯ ยูไนเต็ด หวังคว้า “โอซีเมน” จาก นาโปลี หลังปิดซีซัน แต่ติดปัญหาเดียว